lễ hội âm nhạc

Covid-19 diễn biến phức tạp, Thái Lan hủy bỏ lễ hội âm nhạc Amazing Thailand Countdown 2021

Theo dự kiến, lễ hội âm nhạc Amazing Thailand Countdown 2021 sẽ được tổ chức để chào đón năm mới 2021. Tuy nhiên trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, sự kiện đã bị hủy bỏ, thay vào đó sẽ là sự kiện bắn pháo hoa trải dài 1,4k, chạy dọc bên sông Chao Phraya, Bangkok.

Theo thông tin, tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) đã kết hợp với các cơ quan, các hiệp hội và các doanh nghiệp kinh doanh dọc sông Chao Phraya để biến sự kiện Amazing Thailand Countdown 2021 thành một “lễ kỷ niệm bình thường mới” giữa tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp trên nhiều quốc gia. Theo đó, sự kiện âm nhạc Amazing Thailand Countdown 2021 sẽ bị hủy bỏ, và thay vào đó sẽ là một màn trình diễn pháo hoa kéo dài suốt 1,4 km dọc sông Chao Phraya.

Màn bắn pháo hoa dự kiến sẽ trở thành lễ hội đón năm mới hoành tráng nhất tại Thái Lan năm nay. Sự kiện sẽ được truyền hình trực tiếp và livestream chia sẻ trên mạng internet. Sự kiện dự tính sẽ có 25.000 quả pháo được bắn lên trong đêm giao thừa 31/12. 

lễ hội âm nhạc

Toàn bộ pháo hoa đều được làm từ nguyên liệu gạo nếp thân thiện với môi trường. Màn trình diễn đặc sắc này ngoài mục đích chào mừng năm mới, còn là sự kiện để người dân gửi gắm hy vọng, niềm tin, sự thịnh vượng trong năm mới cho Thái Lan và cả thế giới. Đồi thời sự kiện cũng nhằm thể hiện sự ủng hộ và động viên tinh thân của người dân xứ sở chùa vàng cùng toàn bộ người dân trên toàn thế giới để cùng nhau vượt qua đại dịch.

Ngoài ra, lễ kỷ niệm, bắn pháo hoa cũng sẽ tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn, chỉ đạo của Trung tâm Quản lý Tình huống Covid-19 (CCSA), theo phía ban tổ chức để hạn chế các trường hợp xấu có thể xảy ra.

Tin Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *