trẻ sơ sinh bao nhiêu độ là sốt

Các mẹ cần lưu ý trẻ sơ sinh bao nhiêu độ là sốt ?

Việc chăm sóc sức khỏe cho trẻ sơ sinh luôn là một trong những vấn đề lo lắng của các ba mẹ. Bởi lẽ cơ thể của trẻ sơ sinh còn rất non nớt nên dễ mắc bệnh vì thế các bậc ba mẹ nên cần biết trẻ sơ sinh bao nhiêu độ là sốt. Bài viết dưới đây sẽ nói rõ hơn về nhiệt độ của cơ thể trẻ giúp cho các bà mẹ dễ dàng chăm sóc và theo dõi.

Trẻ sơ sinh bao nhiêu độ là sốt?

Câu hỏi và những thắc mắc trẻ sơ sinh bao nhiêu độ là sốt là câu hỏi của rất nhiều các ba mẹ đặt ra trên các diễn đàn chăm sóc sức khỏe của trẻ. Việc chăm sóc sức khỏe cho trẻ, đặc biệt là các trẻ sơ sinh luôn là một trong những vấn đề luôn khiến các bậc ba mẹ lo lắng và đau đầu. Bởi lẽ đối với các trẻ sơ sinh thì cơ thể của các trẻ rất non nớt và rất dễ mắc các bệnh như sốt, cảm.

trẻ sơ sinh bao nhiêu độ là sốt
Đối với các trẻ sơ sinh thì cơ thể của các trẻ rất non nớt và rất dễ mắc các bệnh như sốt

Thông thường với cơ thể của trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh, nhiệt độ cơ thể của trẻ sẽ thấp hơn nhiệt độ của cơ thể người lớn. Chính vì thế nhiệt độ ở mỗi khu vực trên cơ thể của các bé có thể có sự chênh lệch từ 1 đến 2 độ C so với thân nhiệt của ba mẹ. Điều này xảy ra bởi vì cơ thể của trẻ sơ sinh còn rất non yếu, chính vì vậy mà chưa biết tự điều chỉnh nhiệt độ cơ thể của mình. Do đó các bậc ba mẹ nếu thường vào sờ vào chán của trễ sẽ thấy trán của trẻ ấm hơn so với khi sờ vào tay chân.

Kinh nghiệm hay: Bột ăn dặm cho bé 5 tháng tuổi tốt nhất hiện nay

Đối với cơ thể của trẻ sơ sinh, nhiệt độ cơ thể bình thường sẽ ở mức dao động từ 36,5 đến 37,5 độ C. Và vì nhiệt độ ở các vị trí khác nhau trên cơ thể của trẻ không giống nhau, thế nên khi đo thân nhiệt cho bé, ba mẹ nên đối chiếu kết quả với các số liệu để có thể xác định được trẻ sơ sinh có bị sốt không, và nhiệt độ cơ thể bình thường của bé là bao nhiêu.

trẻ sơ sinh bao nhiêu độ là sốt
Để biết trẻ sơ sinh bao nhiêu độ là sốt thì ba mẹ nên sử dụng nhiệt kế để đo nhiệt độ cho trẻ

Bên cạnh đó, để có thể biết được nhiệt độ chính xác của bé, và biết trẻ sơ sinh bao nhiêu độ là sốt thì ba mẹ nên sử dụng nhiệt kế để đo nhiệt độ cho trẻ. Ngoài ra, khi đo nhiệt độ trên cơ thể của trẻ, ba mẹ cũng cần lưu ý, nhiệt độ trên người trẻ rất dễ bị thay đổi do nhiệt độ bên ngoài, vì thế mà khi đo ba mẹ nên chú ý đến nhiệt độ phòng và không nên đắp chăn hay cho trẻ mặc quần áo quá dày để kết quả đo được chính xác hơn.
Không những thế nhiệt độ trên cơ thể bé lúc bị sốt sẽ được thể hiện như sau:

  • Nhiệt hậu môn > 38 độ C
  • Nhiệt nách > 37 độ C
  • Nhiệt tai > 38 độ C
  • Nhiệt miệng > 37.8 độ C

Cách chăm sóc trẻ sơ sinh khi bị sốt

Khi trẻ bị sốt, ba mẹ cần chú ý chăm sóc trẻ và theo dõi tình trạng của trẻ một cách cẩn thận. Cần phải xem xét trẻ sơ sinh bao nhiêu độ là sốt và bao nhiêu độ thì phải dùng đến thuốc hay chỉ cần chăm sóc cách bình thường. Đối với các trẻ sơ sinh có nhiệt độ sốt cao thì các ba mẹ nên dùng cho trẻ thuốc hạ sốt với liều lượng đã được bác sĩ chỉ định và các khoảng cách những lần uống thuốc cũng phải cách nhau từ bốn đến sáu tiếng.

Có thể bạn quan tâm: Bảng cân nặng thai nhi bệnh viện Từ Dũ

trẻ sơ sinh bao nhiêu độ là sốt
Khi trẻ bị sốt, ba mẹ cần chú ý chăm sóc trẻ và theo dõi tình trạng của trẻ một cách cẩn thận

Ngoài ra nếu trẻ sốt nhẹ, ba mẹ hãy sử dụng những phương pháp truyền thống như sử dụng khăn ấm lau mặt cho trẻ, khi lau ba mẹ nên tập trung vào những khu vực như nách, cổ, lưng để trẻ mau hạ sốt. Đồng thời không nên cho trẻ mặc đồ quá mỏng, thấm hút mồ hôi và cũng không nên đắp chăn hay ủ ấm vì như thế sẽ có thể khiến thân nhiệt của bé tăng cao.

Bài viết trên đây là về vấn đề trẻ sơ sinh bao nhiêu độ là sốt. Hy vọng rằng qua bài viết chia sẻ này sẽ có những thông tin hữu ích giúp cho các bậc ba mẹ có thêm thật nhiều kiến thức. Ngoài ra các ba mẹ cũng có thể truy cập vào trang Web https://beyeume.vn/ để có thể có thêm thật nhiều thông tin hữu ích về việc chăm sóc trẻ.

Tin Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *