5 Cách Đối Phó Với App Vay Tiền An Toàn Khi Bị Khủng Bố Đòi Nợ

5 Cách Đối Phó Với App Vay Tiền An Toàn Khi Bị Khủng Bố Đòi Nợ

Vay tiền online qua các app vay tiền là sự lựa chọn của rất nhiều người bởi vì các thủ tục, điều kiện vay đơn giản, thời gian vay nhanh, không mất nhiều thời gian, cũng chính vì thế mà nhiều người đã sập bẩy của các tín dụng đen, các app cho vay lừa bảo và bị khủng bố tính thần thường xuyên. Đối với các tình huống như trên bạn cần phải biết cách đối phó với app vay tiền hợp lý, an toàn và mang lại hiệu quả, để không gây ảnh hưởng đến bản thân và người thân trong gia đình.

Cách đối phó với app vay tiền
Cách đối phó với app vay tiền

Lý do bị các app vay tiền khủng bố đòi nợ

Khách hàng bị các app vay tiền khủng bố đòi nợ thường xuất phát từ nguyên nhân tất toán các khoản nợ chậm trễ, không đúng hạn, cố tình không trả nợ.

Đối với các app vay tiền online uy tín thì việc đòi nợ khách hàng chỉ xảy ra ở mức nhắn tin, gọi điện theo đúng các khung giờ quy định, nếu khách hàng cố tình không trả nợ thì các đơn vị cho vay góp theo tháng sẽ nhờ đến sự can thiệp của pháp luật

Đối với các app vay tiền lừa đảo, hay các quỹ tín dụng đen núp bóng dưới hình thức của các app vay tiền sẽ nhắc nợ khách hàng bằng nhiều cách không chỉ đơn thuần là nhắn tin hay gọi điện mà họ còn đe dọa, xúc phạm, khủng bố tinh thần khiến cho nhiều người hoang mang, lo sợ.

Các app vay tiền thường khủng bố đòi nợ bằng cách nào?

Các app vay tiền không uy tín sẽ đòi nợ bằng nhiều cách thức khác nhau, các cách mà chúng thường hay sử dụng là

Cách đối phó với app vay tiền khi bị đòi nợ
Các hình thức đòi nợ của các app vay tiền

Bị phạt tiền vì thanh toán chậm

Khách hàng sẽ phải thanh toán một mức lãi suất cao gấp nhiều lần so với ban đầu, ngoài ra đóng thêm nhiều khoản phí phạt không biết từ đâu ra. Các app vay tiền lừa đảo sẽ nâng mức lãi suất phạt lên đến 150% so với mức lãi suất quy định ban đầu.

Nhắn tin, gọi điện làm phiền liên tục

Khi khách hàng thanh toán trễ, các app vay tiền không uy tín sẽ liên tục làm phiền khách hàng bằng những tin nhắn, các cuộc gọi điện không hồi kết làm ảnh hưởng rất nhiều đến tinh thần của khách hàng.

Đe dọa, xúc phạm khách hàng

Trường hợp các khách hàng bị các app vay tiền không uy tín xúc phạm đến danh dự là điều rất dễ thấy hiện nay, chúng đưa ra các lời lẻ thô tục, mắng nhiếc khách hàng, thậm chí có nhiều nơi còn dùng đến bạo lực để đòi nợ.

Đây là hình thức vi phạm pháp luật khách hàng có thể hoàn toàn nhờ đến sự can thiệp của các cơ quan có thẩm quyền tại địa phương giải quyết.

Đăng thông tin cá nhân của khách hàng lên các kênh truyền thông

Những thông tin riêng tư, hình ảnh cá nhân của khách hàng sẽ bị công khai trên các trang mạng xã hội điển hình như Facebook, Zalo… Nhắm bôi nhọ đến danh dự, nhân phẩm của khách hàng, điều này ảnh hưởng rất lớn đến học tập, công việc, cuộc sống của người vay.

Làm phiền đến người thân, bạn bè của đối tượng đi vay

Không dừng lại ở mức làm phiền người vay, chúng còn tìm mọi cách liên lạc với người thân, bạn bè của khách hàng để nhắc nợ, làm phiền, làm ảnh hưởng đến uy tín của khách hàng trong mắt mọi người xung quanh.

Khi rơi vào các tình huống trên không phải ai cũng biết cách đối phó với app vay tiền hợp lý mà lại chịu đựng bị khủng bố, thậm chí là trả nợ với số tiền cao gấp nhiều lần so với số tiền ban đầu.

Tư vấn địa chỉ cho vay uy tín, lãi suất thấp: https://vaynhanhonline.com.vn/

Các cách đối phó với app vay tiền an toàn và hiệu quả

Cách đối phó với app vay tiền khi bị đòi nợ hợp lý
Cách đối phó với các app vay tiền

Nếu chẳng may rơi vào bẫy của các app vay tiền lừa đảo, không uy tín, bạn có thể áp dụng các cách đối phó với app vay tiền này để tránh bị trạng bị làm phiền và khủng bố tinh thần:

  • Khách hàng có thể thu thập các bằng chứng đòi nợ sau đó viết đơn tố cáo, khiếu nại lên các cơ quan có thẩm quyền để được giải quyết
  • Tìm hiểu kỹ về các quy định cho vay và những hình phạt đối với hình thức cho vay nặng lãi
  • Không nhượng bộ trước sự đe dọa của các app vay tiền
  • Không nhận các cuộc gọi lạ, có thể chặn luôn các số liên lạc nhiều lần
  • Có thể thương lượng với bên cho vay để có hướng giải quyết phù hợp nhất

Lời kết

Trên đây là các thông tin cũng như cách đối phó với app vay tiềnCamavietnam chia sẻ, hy vọng các thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn đọc khi cần.

Tin Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *