Máu báo thai xuất hiện khi nào

Máu báo thai xuất hiện khi nào và làm sao để phân biệt với kinh nguyệt hàng tháng?

Máu báo thai xuất hiện khi nào là điều mà nhiều bạn nữ quan tâm bởi một số người khi mới mang thai có dấu hiệu xuất huyết, hiện tượng này rất dễ nhầm lẫn với kinh nguyệt. Làm sao để bạn nữ nhận biết được mình đã mang thai, liệu có cách nào phân biệt được máu báo thai và kinh nguyệt? Đừng bỏ lỡ những hướng dẫn chi tiết trong bài viết dưới đây để có thể theo dõi thai kỳ sớm nhất các bạn nhé!

Hiện tượng máu báo thai là gì?

Một số bạn nữ sau khi có thai sẽ thấy xuất hiện máu báo thai. Đó chỉ là một vài đốm máu xuất hiện trên quần lót, kèm với đau bụng.

Máu báo thai là một trường hợp không thường gặp, xảy ra khi phôi thai di chuyển và bám vào thành tử cung. Vì thế ngay sau khi thụ tinh, bạn nữ sẽ không thấy xuất hiện máu báo thai ngay mà cần phải chờ một thời gian để phôi thai đến được tử cung và làm tổ.

Máu báo thai xuất hiện khi nào
Máu báo thai xuất hiện khi nào là điều mà nhiều bạn nữ quan tâm

Khi hiện tượng máu báo thai xảy ra, việc đau bụng nhẹ có thể thoáng qua hoặc bạn nữ không cảm thấy đau. Nếu chảy máu kèm đau bụng nhiều khi đậu thai, đó có thể là một trường hợp nguy hiểm mà bạn cần phải nhập viện ngay để được thăm khám.

Máu báo thai xuất hiện khi nào?

Máu báo thai xuất hiện khi nào là câu hỏi của nhiều bạn nữ, để có thể nhận biết mình đã có thai, hoặc trường hợp ra máu của mình có nguy hiểm hay không.

Khi phôi thai di chuyển và bám vào thành tử cung, niêm mạc tại vùng tử cung có thai làm tổ sẽ bong tróc và thải ra ngoài. Các bạn nữ sẽ phát hiện có ít máu trên quần lót của mình. Hiện tượng máu báo thai sẽ đến trong 7 đến 10 ngày sau khi quan hệ nếu quá trình thụ thai thành công, tuy nhiên ở một số bạn có thể đến muộn hơn.

Thời gian chảy máu báo thai rỉ rả trong khoảng 1 – 2 ngày, rất hiếm trường hợp ra máu nhiều hơn 2 ngày. Vì thế nếu nghi ngờ có thai nhưng lại ra máu nhiều trên 2 ngày, bạn nên đi khám.

Kinh nghiệm hay: Những điều mẹ bầu cần biết về bệnh tiền sản giật

Máu báo thai xuất hiện khi nào
Hiểu biết về máu báo thai xuất hiện khi nào giúp các mẹ có thái độ chăm sóc thai kỳ kịp thời

Một số lưu ý để phân biệt máu báo thai với những trường hợp khác

Các bạn nữ lưu ý rằng, máu báo thai là những đốm máu nhỏ, có thể màu hồng, đỏ tươi hoặc nâu. Máu không đi cùng dịch nhầy hay bị vón cục. Với lượng máy chảy ra ít hơn nhiều so với lượng máu trong kỳ kinh của bạn, và thường kéo dài vài giờ cho đến không quá 2 ngày. Bạn sẽ không có triệu chứng đau bụng kinh hoặc chỉ đau rất nhẹ thoáng qua.

So sánh với trường hợp kinh nguyệt: máu kinh nguyệt thường có màu đỏ thẫm, kèm dịch nhầy hoặc máu vón cục. Trong 2 ngày đầu máu thường ra ồ ạt, và chảy máu kéo dài nhiều hơn 2 ngày. Khi có kinh thường kèm theo đau bụng, mệt mỏi, đau lưng.

Nếu có những triệu chứng có thai như hay buồn nôn, thèm ăn hoặc sợ ăn một số món ăn, nhạy cảm với mùi thức ăn, kèm với ra máu và đau bụng nhiều, trường hợp nặng hơn đó là đột ngột đau bụng dữ dội, vã mồ hôi, xanh xao, cần lập tức đến bệnh viện thăm khám để loại trừ trường hợp thai ngoài tử cung.

Máu báo thai xuất hiện khi nào
Biết máu báo thai xuất hiện khi nào giúp mẹ phân biệt có thai và kinh nguyệt

Thai ngoài tử cung là trường hợp cấp cứu có thể gây nguy hiểm tính mạng của mẹ, vì thế nếu nghi ngờ có thai nhưng đau bụng bất thường và ra máu, các mẹ cần lập tức đến bệnh viện để được chẩn đoán và xử trí kịp thời.

Một điều cần lưu tâm khác đó là que thử thai nên sử dụng để nhận biết có thai sau khi dấu hiệu ra máu đã ngưng. Các bạn nữ không nên thử que khi vẫn còn đau chảy máu. Nước tiểu lẫn với máu sẽ cho kết quả dự báo không còn chính xác.

Trường hợp nghi ngờ thai ngoài, máu chảy nhiều không thể thử thai, bạn cần đến cơ sở y tế để được thực hiện các xét nghiệm chẩn đoán mang thai chuẩn xác.

Để có thêm các thông tin hữu ích về sức khỏe và cách chăm sóc trong thai kỳ hoặc sau sinh nở cho cả mẹ và bé, đừng quên ghé thăm trang web: beyeume.vn nhé!

Nguồn tham khảo tại: https://beyeume.vn/

Tin Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *