Kinh nghiệm vay tín chấp

Vay tín chấp là hình thức vay rất phổ biến hiện nay do người vay không cần phải có tài sản thế chấp hoặc chứng minh tài chính, điều này giúp cho khách hàng dễ dàng tiếp cận các gói vay hơn. Tuy nhiên cũng chính vì sự đơn giản này mà nhiều người chủ quan, không tìm hiểu kỹ để rồi phải gánh một khoản lãi cao ngất ngưỡng. Sau đây camavietnam chia sẻ kinh nghiệm vay tín chấp an toàn mà bất cứ ai khi đi vay tín chấp cũng cần phải biết

Hiểu thế nào về vay tín chấp?

Bạn hiểu thế nào là vay tín chấp ? Vay tín chấp là hình thức cho vay vốn không cần tài sản đảm bảo, cho vay dựa trên uy tín cá nhân hoặc công ty .Một khoản vay tín chấp có thể dao động từ 10 triệu đồng đến 500 triệu đồng và kéo dài từ 12 đến 60 tháng . Các yếu tố được tổ chức tín dụng thẩm định khi cho vay tín chấp sẽ bao gồm:

Kinh nghiệm vay tín chấp

  • Uy tín của khách hàng : địa vị, chức vụ khách hàng trong công ty và địa vị xã hội
  • Lịch sử tín dụng : Khách hàng đã từng vay nợ ở đâu chưa, hiện tại có đang vay ở đâu hay không , có bao giờ trả nợ trễ hẹn không
  • Thu nhập: nguồn thu nhập chính của khách hàng từ đâu, bao nhiêu một tháng
    Uy tín của đơn vị, tổ chức ,công ty nơi khách hàng đang làm việc .
  • Dựa vào những yếu tố trên ngân hàng , các tổ chức tín dụng sẽ đưa ra quyết định có cho khách hàng vay hay không , số tiền và thời gian vay vốn cụ thể .
  • Mục đích sử dụng của vay vốn tín chấp chủ yếu là cho mục đích tiêu dùng như : mua sắm vật dụng gia đình , trang trí lại nhà cửa , làm đám cưới , đi du lịch , chữa bệnh,….

Chính vì thế ta cũng có thể thấy vay tín chấp là một trong những sản phẩm tín dụng đa dạng nhất hiện nay, với đủ các hình thức .

Kinh nghiệm vay tín chấp cần phải biết

Vay tín chấp là một hình thức cho vay không cần đảm bảo về tài sản, cho vay dựa trên uy tín cá nhân hoặc công ty . Như các bạn đã biết , đây là hình vay rất phổ biến , nhưng để tránh gặp phải những tình huống khó gặp

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng cho vay tín chấp như Vietcombank, Techcombank, Sacombank,……Với mỗi ngân hàng , lãi suất và chính sách cho vay khác nhau . Chính vì thế , bạn cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi vay , đừng vội vàng chọn bùa mà chưa tìm hiểu kỹ.

Chính vì thế , bạn hãy tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi vay, đừng vội vàng chọn bừa hoặc nghe theo người quen giới thiệu.Bạn cần xem xét lãi suất cố định ban đầu và lãi suất theo dư nợ ban đầu. Điều kiện để được cho vay, thủ tục vay, và thời hạn vay …..bạn phải lựa chọn phù hợp với điều kiện của bản thân.

Tin liên quan: Nợ xấu có vay được ngân hàng chính sách không

Tuyệt đối không vội vàng ký hợp đồng khi chưa đọc kỹ hợp đồng

Đây chính là kinh nghiệm vay tín chấp ngân hàng cực kì quan trọng mà cần ghi nhớ . Tuyệt đối không vội vàng kỹ hợp đồng theo chỉ dẫn của giao dịch viên ngân hàng , bạn hãy dành thời gian đọc và phân tích các điều kiện điều khoản được áp dụng trong hợp đồng cho vay.

Đặc biệt , hãy xem kĩ phát sinh , bao gồm: Mức phạt khi trả nợ trễ , phí thanh toán trước hạn , điều kiện làm hợp đồng mới , phí bảo hiểm tín dụng cá nhân….Nếu có gì thắc mắc về hợp đồng hoặc cảm thấy chưa hợp lý , thì bạn cần phải hỏi và yêu cầu chỉnh sửa chữa ngay.

Kinh nghiệm vay tín chấp

Hãy yêu cầu ngân hàng gửi 1 bản hợp đồng riêng cho bản thân

Bạn hãy yêu cầu nhân viên cung cấp riêng cho bạn một hợp đồng và sao lưu đăng kí cho vay tín chấp . Sau khi nhận được thông báo giải ngân , bạn cần xem xét lại một lần nữa những thông tin quan trọng như mức lãi suất ,các khoản phí phát sinh khác ……trước khi xác nhận khoản vay . Bên cạnh đó , kinh nghiệm vay tín chấp cho thấy bạn cũng nên yêu cầu ngân hàng cung cấp thông tin chi tiết về việc trả nợ vay hàng tháng (Số tiền, lãi suất, ngày trả,..)

Khi tất toán khoản vay , hãy yêu cầu họ gửi giấy xác nhận đã tất toán

Lưu ý khi vay tín chấp , tại thời điểm tất toán khoản vay bạn hãy yêu cầu ngân hàng cung cấp cho bạn một giấy xác nhận đã tất toán ( có đầy đủ chữ ký và dấu mộc) , đặc biệt là trong trường hợp bạn cần tất toán khoản vay ngân hàng khác , bạn bắt buộc phải mất khoảng 200-300 ngàn tiền phí và đợi trong hai ngày để nhận được giấy chứng nhận đã tất toán khoản vay .

Bạn có biết: Cách đối phó khi bị app vay tiền khủng bố

Vay tín chấp khi nào

Kinh nghiệm vay tín chấp – Dựa vào mục đích vay của của bạn , bạn đang gặp khó khăn về tài chính hoặc tiêu dùng , sinh hoạt với nhu cầu vốn thấp thì vay tín chấp vay tín chấp sẽ là một gợi ý hay ho. Nhu cầu vay tiền mặt hoặc vay mua trả góp cũng phù hợp với hình thức này .

Với thủ đơn giản , giải ngân nhanh , lãi suất được tính theo dư nợ giảm dần theo tháng sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được mục đích tài chính mà vẫn tiết kiệm được tối đa chi phí . Ngoài ra theo kinh nghiệm vay tín chấp giải ngân nhanh bạn cần xét cả trên phương diện tài chính , nếu bạn ước chừng về tài chính ổn định của mình có thể trả được cho việc vay nợ , thì bạn nên vay tín chấp khi có phát sinh nhu cầu .

Tin Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *